Bulalo - Isa ito sa pinaka paboritong putaheng pagkain na may sabaw gustong - gusto ito ng nakakaraming Pilipino. lalo na sa panohon ng tag-ulan kung saan malamig ang panahon. Babala; ang bulalo ay pagkain na may mataas ang cholesterol lalong lalo na ang part ng Baka na bone marrow , kung kayat hinay-hinay lang sa pagkain nito lalo na sa sa maysakit sa altapresyon. ang proseso at sangkap nito ay napaka simple lang. para sa karagdagang kaalaman sa paggawa at sangkap ng Bulalo narito ang mga sumusunod.
Ingredients:
1 kilo beef shank
(chopped for serving pieces with the bone & marrow)
1 big onion (diced)
4 stalks onion leeks
(chopped)
1 whole cabbage
100 grms.String beans
2 pcs.Peachay
Pinch of salt &
pepper
Water
Patis (fish sauce)
½ cup Soy sauce
2 pieces calamansi
2 pieces hot chili
pepper
Procedures:
1. Boil beef shank and throw away the water.
2. Boil beef shank once again in medium heat for
about 2 hours or until beef is tender
and broth is flavorful.
3. Add water if necessary.
4. Add the onions, leeks.
5. Season with salt & pepper and patis.
Serve hot with soy sauce,
calamansi, and hot chili pepper.
Chichaan na..!!!
No comments:
Post a Comment